Thoát vị đĩa đệm là một bệnh có số người mắc đến 30% dân số, với triệu chứng có khi đau đến không đứng không ngồi được và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: teo cơ, yếu liệt … Tuy nhiên, góp phần giảm thiểu nỗi đau đớn, khổ sở cho bệnh nhân và giúp họ nhẹ nhàng hơn cuộc sống, phòng khám Hải Thượng Lãn Ông là phòng khám tiên phong và hàng đầu tại Hà Nội ứng dụng kĩ thuật cấy chỉ vào chữa bệnh.

Phòng khám đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật và trở về với niềm vui giản dị đời thường. Hiểu được các thế mạnh của phương pháp cấy chỉ ngay từ khi phương pháp này còn thủa sơ khai, Ths.Bs Ngô Quang Hùng, chủ nhân phòng khám Hải Thượng Lãn Ông đã kịp thời nắm bắt cơ duyên của mình đến với bộ môn khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường tại Đại Học Y khoa Hà Nội. Ông tìm mọi tài liệu có tại Việt Nam, tìm cách tiếp xúc với các giáo sư bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực này để tìm hiểu thêm. Đặc biệt khi trường Đại học Y có cuộc giao lưu đưa sinh viên Việt Nam sang Trung Quốc, ông đã quyết tâm giành điểm số cao nhất khoa Y học cổ truyền của trường để nhận vé đi sang Trung Quốc để tìm hiểu vấn đề mình đang quan tâm bởi Trung Quốc được coi là nơi sản sinh ra bộ mon này. Những chuyến công tác sang Trung Quốc, sang Mêhico hoặc châu Âu để tìm hiểu về bộ môn cấy chỉ từ Viejt Nam được lan truyền như thế nào đã khiến bác sĩ Ngô Quốc Hùng tìm được những điểm mấu chốt quan trọng của bộ môn vừa khoa học vừa bí ẩn này để ứng dụng vào cấy chỉ trong chữa bệnh. Với tấm bằng loại ưu, ông được đặc cách nhận ngay vào làm tại Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội. Tại đây vừa tham gia chữa bệnh, hoàn thiện bản thân để đảm nhiệm vai trò trưởng khoa Châm cứu, vừa nghiên cứu tiếp lí luận nâng trình độ lên bằng Thạc sĩ và có các công trình nghiên cứu các cấp. Ths.Bs Ngô Quang Hùng chắc tay chữa đủ mọi loại bệnh, nhưng ông đặc biệt chữa thế mạnh các bênh xương khớp, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Đến nay ông có thể tự hào với số lượng bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Hải Thượng Lãn Ông đạt đến con số 80%. Một tỉ lệ mà nhiều bác sĩ giỏi tại Việt Nam phải mơ ước.

Lí do bệnh nhân tìm đến phòng khám Hải Thượng Lãn Ông để cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm thật đơn giản. Ngoài bác sĩ giỏi, hiểu tâm lý chữa bệnh, có đôi bàn tay vàng cấy chỉ 100% đạt đắc khí, thì điều quan trọng là bệnh nhân có tiến triển, đỡ bệnh trong thời gian ngắn.Chị Trình Lưu An ( Hà Đông) cho biết: “Tôi bị thoát vị L4, L5 đau thắt lưng không cúi không hắt hơi được mỗi lần cố gắng làm việc gì đó hơi nặng là như sụn hết cột sống, tê liệt. Sau khi đã uống thuốc giảm đau không đỡ, đi chữa thuốc nam thuốc bắc không ăn thua tôi có chỉ định phẫu thuật nhưng tôi vốn sức khỏe yếu lại sợ dao kém, tôi đẻ mổ, mổ thận đã hoảng lắm rồi, giờ lại trải qua cuộc đại phẫu nữa mà bắt kí kết tỉ lệ không thành công chiếm đến 50% thì sợ. Nhưng cứ chần chừ mãi cho đến khi biết đến cấy chỉ phòng khám Hải Thượng Lãn Ông, chỉ xác định là đỡ đau được 2 phần 10 là tốt rồi, không cần khỏi. Thế mà sau 4 lần cấy chỉ, mỗi lần cách nhau 15 ngày tôi đã đỡ đến 80%, giờ tôi cấy nốt vài lần nữa và kết hợp ăn uống, tập luyện nhẹ nhàng để hỗ trợ là khỏi hoàn toàn. Lí do ông Nguyễn Đức Hoài 75 tuổi (Thái Bình) đến với phòng khám Hải Thượng Lãn Ông để cấy chỉ thì chỉ vì cụ đã mắc quá nhiều bệnh, đa bệnh lý gồm huyết áp cao, mỡ máu, viêm xoang và đặc biệt thoát vị đĩa đệm đau đến mức không đi lại được. Hơn thế cụ còn dùng quá nhiều thuốc tây làm cho gan, thận và dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng. Giờ con cháu mong muốn tìm một phương pháp chữa kết hợp được nhiều bệnh một lúc cho cụ mà không phải dùng thuốc. Cấy chỉ hoàn toàn phù hợp nên gia đình đưa cụ đến phòng khám Hải Thượng Lãn Ông đặt hết niềm hi vọng. Không phụ lòng ông và con cháu, chỉ sau 6 liệu trình cụ đã bớt đau đớn, đi lại được bình thường các bệnh lý khác cũng thuyên giảm, khiến cụ nhẹ nhõm và vui cười được với con cháu hàng ngày. Giải thích lí do khiến các triệu chứng đau thuyên giảm và các chức năng xương khớp được phục hồi trên người bệnh thoát vị đĩa đệm, Ths.Bs Ngô Quang Hùng lí giải: Cấy chỉ được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại.Theo đông y, cấy chỉ có tác dụng bổ chính khu tà, khai huyết ứ, thông khí uất, điều hòa chức năng các tạng phủ, điều hòa âm dương… nên có tác dụng phòng và trị bệnh.

Theo y học hiện đại, thì việc sử dụng phương pháp cấy chỉ vào chữa thoát vị đĩa đệm có tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Kết hợp cả hai nền y học trên, cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng kích thích kéo dài trong một thời gian nhất định, từ đó tạo ra luồng khí khai thông ứ trệ, bế tắc, giúp điều hòa cơ thể, là một giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật, giảm đau, phục hồi chức năng vận động. Ths.Bs Ngô Quang Hùng cho biết cấy chỉ không “kén” người bệnh nên những trường hợp có biến chứng teo cơ, tiểu tiện không tự chủ đều có thể tiến hành được. Trường hợp để lại di chứng sau phẫu thuật vẫn áp dụng được phương pháp cấy chỉ. Đây là phương pháp khá an toàn, không gây biến chứng cho người bệnh.

Tỷ lệ người bệnh tái phát thoát vị đĩa đệm sau khi chữa trị bằng phương pháp này rất nhỏ, chỉ xảy ra ở trường hợp do tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình vận động hàng ngày. Anh Trịnh Văn Thành (Thanh Hóa) khi thoát vị đĩa đệm đau đến mức không chịu đựng được, hai chân tê bại thì có ý định đi châm cứu tại Hà Nội để khỏi bệnh nhưng sau khi biết đến cấy chỉ và phòng khám Hải Thượng Lãn Ông anh đã lựa chọn cấy chỉ vì đây cũng là một phương pháp châm cứu đặc biệt. Hơn thế lại không phải đi lại nhiều lần 15 ngày mới cấy chỉ/lần, không phải nằm viện anh vẫn được về nhà sinh hoạt bình thường, có thể rút ngắn thời gian điều trị do chỉ tự tiêu tác động kéo dài trên huyệt, mà chi phí để phục hồi và chữa khỏi bệnh bằng cấy chỉ sẽ được giảm thiểu, không còn nhiều tốn kém. Sở dĩ Ths.Bs Ngô Quang Hùng là lựa chọn của anh Thành và nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khác vì độc chiêu riêng của bác sĩ rất khác biệt so với các bác sĩ cấy chỉ khác tại Việt Nam. Sự tinh tế trong cảm nhận, sự nhân ái trong trái tim và đôi bàn tay khéo léo kết tinh tinh hoa dân tộc trên một cá nhân xuất sắc đã khiến cho kĩ thuật cấy chỉ mang thương hiệu Ngô Quang Hùng để lại dấu ấn quan trọng trong lòng người bệnh.

Những người đang có khát khao khỏi bệnh và gặp vướng mắc trong cuộc sống muốn gặp bác sĩ để trao đổi bệnh tật và những câu chuyện đời thường. Tiếng lành về một vị bác sĩ tài năng, tâm đức đã từ chối nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao ngất ngưởng để ở tại Việt Nam phục vụ cho cộng đồng người Việt và góp phần truyền bá bộ môn cấy chỉ khắp nước đã khiến cho những bệnh nhân và những người đi theo phương này cảm thấy yên tâm, tin tưởng. Một tương lai không xa nơi bộ môn cấy chỉ phát huy thế mạnh, đóng góp cho xã hội và ngành y tế nhiều nhân lực, chất xám và chi phí ít đi dường như đang mở ra ngày một tươi sáng.

Lưu ý: Tác dụng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bài viết thuộc chuyên mục: .

Bác sĩ tư vấn