Là người tiên phong trong việc áp dụng thành công một phương pháp mới chữa bệnh cho người Việt bằng cấy chỉ, Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã trở thành người anh hùng vĩ đại trong con mắt của hàng ngàn bệnh nhân, đặc biệt là người nghèo. Nhiều người bệnh đã được chữa bệnh miễn phí hoặc với chi phí rất thấp bởi đôi bàn tay vàng khéo léo, trái tim đầy nhiệt huyết và cái đầu đầy ắp kiến thức chuyên sâu của ông.  Người bệnh nghèo gọi ông là vị cứu tinh của cuộc đời họ.

Ước mơ làm bác sĩ cứu người em họ của chính mình bị liệt là động lực mạnh mẽ giúp Ths.BS Ngô Quang Hùng cố gắng học giỏi để thi đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội, lựa chọn theo ngành ngành Y học cổ truyền và sau đó là quyết tâm học lên cao lấy tấm bằng Thạc sĩ cũng của trường. Ông bén duyên với cấy chỉ qua câu chuyện với một vị giáo sư đầu ngành của Việt Nam và tinh nhạy nhận thấy phương pháp này rất có tương lai và đặc biệt phù hợp để trở thành sở trường của bản thân mình, từ đó ông đã quyết tâm nghiên cứu và dành trọn cuộc đời theo đuổi.

Trong suốt 30 năm làm nghề chữa bệnh cứu người, Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã tự tìm ra độc chiêu riêng trong chữa bệnh bằng cấy chỉ, một mình đi con đường riêng đầy sáng tạo và cá tính mà không một bác sĩ cấy chỉ nào khác ở Việt Nam có được, ông đã chứng minh mình đi đúng hướng bằng thành công rực rỡ trong chữa các bệnh mà cấy chỉ vốn đã rất mạnh nhưng qua bàn tay ông lại càng phát triển đạt đến đỉnh cao. Đó là: chữa các chứng đau  (đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, chứng đau do viêm thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp…) hay chữa đau đầu,  mất ngủ, stress, lo lắng, căng thẳng, giảm béo, làm đẹp…, đặc biệt chữa liệt (liệt nửa người, nửa mặt, liệt chi trên, chi dưới, di chứng của tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não…).

Đam mê gắn với nghiệp múa cây kim cấy chỉ cứu người, tài năng của ông thể hiện ở các cảm giác nghề chín muồi và tinh tế, đảm bảo 100% các lấn cấy chỉ đều đạt kĩ thuật tạo đắc khí khiến hiệu quả đạt đến mức cao nhất giúp chữa khỏi bệnh dễ dàng.

Bệnh nhân nghèo là đối tượng ông đặc biệt quan tâm. Họ rất phù hợp với các điểm lợi thế mà cấy chỉ mang lại khi chữa bệnh so với các phương pháp khác. Đó là chữa không tốn nhiều thời gian: 15-20 ngày mới phải đi lại một lần, người bệnh có thể ở nhà điều trị vừa thoải mái vừa không tốn phí, tốn sức. Hơn nữa chi phí chữa không tốn kém nhiều, càng phù hợp. Thời gian hiệu quả kéo dài, có tác dụng chữa khỏi triệt để, không những thế không biến chứng nguy hiểm và không phải kiêng khem gì nhiều.

Với mối lương duyên đặc biệt với người nghèo, ông thường xuyên cùng nhân viên phòng khám Hải Thượng Lãn Ông đi từ thiện phát thuốc miễn phí, tạo hẳn các chương trình riêng tìm kiếm người hoàn cảnh khó khăn, người có công với đất nước, trẻ em nghèo khắp các tỉnh thành để trợ giúp và khám chữa bệnh bằng cấy chỉ. Nhiều sinh viên nghèo học giỏi, ông nhận truyền nghề không lấy tiền vừa để giúp họ có nghề sinh sống vừa hình thành nên đông đảo người kế tục xứng đáng để phát triển bộ môn cấy chỉ tại Việt Nam.

Với các chuyến đi công tác khám chữa bệnh dài ngày tại Mehico, giảng dạy cho sinh viên Pháp, tham gia giảng dạy, hội thảo tại các trường đại học Y Hải Phòng, bệnh viện Vân Đình, Phúc Thọ, Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã chuyển giao kĩ thuật cấy chỉ cho mọi người và được coi như một tấm gương sáng trong ngành y cả về tài năng và y đức được các bác sĩ trẻ luôn ngưỡng mộ noi theo.

Đạt  nhiều thành tích và được coi là người anh hùng của bệnh nhân nghèo nhưng ước mơ của ông thật đơn giản, đó là mở được một bệnh viện chuyên cấy chỉ tại Việt Nam để phục vụ riêng cho người nghèo giảm thiểu chi phí và áp lực cho ngành y tế và xã hội. Mong rằng ước mơ cao quý và nhân văn đó của ông sẽ được thực hiện trong thời gian không xa khi mà cấy chỉ phát triển hơn nữa được cộng đồng Việt Nam cùng chung tay góp sức kiến tạo tương lai.

Các mốc thời gian đánh dấu thành tích của Ths.BS Ngô Quang Hùng:

+ Năm 1991: Bằng tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội hệ chính quy chuyên khoa Y học dân tộc

+ Khám chữa bệnh tại Mehico

+ Giảng dạy cho sinh viên Pháp

+ Năm 2003: Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội

+ Năm 2004 – Hội viên chi hội châm cứu Bệnh viện y học cổ truyền Hải Phòng

+ Năm 2009: Trường Đại học Y Hải Phòng Chứng nhận Giảng viên Bộ môn Y học cổ truyền

+ 1 năm/lần: Khen thưởng của Chi hội Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

+ Giấy chứng chỉ hành nghề, khám chữa bệnh  số 002757…/HNO-CCHN

+ Hiện nay là Trưởng khoa bệnh viên Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Cảm nhận của một bệnh nhân là mẹ Việt Nam Anh hùng:

“Ths.Bs Ngô Quang Hùng là ân nhân cứu mạng của tôi trong đợt chữa bệnh miễn phí của ông. Tôi có hai người con đã hi sinh ngoài mặt trận đã cống hiến cho tổ quốc, nay tôi nhận bác sĩ Hùng là con thứ 3 vì đã có công cứu tôi thoát khỏi đau đớn, hành hạ bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm tuổi già . Tự hào thay khi người con nào của tôi cũng tài giỏi và cống hiến hết mình cho đất nước bằng tài năng và sức lực của mình”.

 

Đăng ký tư vấn ngay

Để lại bình luận

Bình luận đã bị đóng.