Tạp Chí Đông Y nói về phòng khám Hải Thượng Lãn Ông

 

Cấy chỉ có thế mạnh cực lớn trong việc giúp cho nhiều bệnh nhân đa bệnh lý mắc đồng thời 2-3 loại bệnh khác nhau gồm cả bệnh nan y như thoát vị đĩa đệm, đau xương khớp …đều khỏi các bệnh cùng một lúc rất kì diệu. Đây là điểm độc đáo và ưu việt mà các phương pháp y khoa khác không có được mà Ths.Bs Ngô Quang Hùng phòng khám Hải Thượng Lãn ông đã tận dụng triệt để trong điều trị.

Cấy chỉ – Bước tiến mới của châm cứu hiện đại

Là một bước tiến mới của châm cứu hiện đại nên cấy chỉ hội tụ tất cả các thế mạnh của phương pháp, bệnh  nào châm cứu chữa được thỉ cấy chỉ cũng chữa được, thậm chí còn tốt hơn.  Đó là các chứng rất khó chữa như: đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, chứng đau do viêm thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, liệt nửa người, liệt nửa mặt, liệt chi trên, chi dưới, di chứng của tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não.… hay đau đầu,  mất ngủ, stress, lo lắng, căng thẳng, …

Chân dung Ths.Bs Ngô Quang Hùng - giám đốc phòng khám Hải Thượng Lãn Ông
Chân dung Ths.Bs Ngô Quang Hùng – giám đốc phòng khám Hải Thượng Lãn Ông

Trong cấy chỉ, bác sĩ sẽ xác định số lượng và vị trí huyệt đạo, rồi dùng kim châm đưa một đoạn chỉ catgut vào huyệt, từ đó tạo kích thích 15-20 ngày có tác dụng chữa trị hiệu quả. Mỗi loại bệnh thì sẽ châm ở một số huyệt khác nhau, nếu chỉ mắc một bệnh thì việc chữa trị đơn giản và nhanh chóng hơn nhưng với trường hợp bệnh nhân mắc nhiều loại bệnh một lúc như thoát vị đĩa đệm, đau lưng viêm xoang

Bác sĩ sẽ có chỉ định trong một lần điều trị sẽ châm ở nhiều huyệt hơn so với khi điều trị cho bệnh nhân chỉ mắc một loại bệnh. Hoặc cũng có thể thực hiện lần châm điều trị chữa bệnh này cách 3-5 ngày lần châm để chữa bệnh khác.  Nhờ đó, khi kết thúc liệu trình, bệnh nhân sẽ khỏi nhiều bệnh cùng lúc, rất bất ngờ và điều đặc biệt là không phải dùng thuốc. Đây là điểm ưu việt và độc đáo dường như chỉ có ở cấy chỉ mà các phương pháp y khoa khác không thể có.

Chữa khỏi bệnh này khuyến mại thêm khỏi bệnh khác

cấy chỉ
Tại Phòng khám Hải Thượng Lãn Ông, bệnh nhân luôn đông đúc nhưng rất trật tự

Ths.Bs Ngô Quang Hùng – Trưởng khoa châm cứu bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam được biết tới như một bác sĩ rất thành công trong cấy chỉ cho hàng nghìn người bệnh trong đó có nhiều trường hợp mắc đa bệnh lý nan y đã khỏi thần kì, ông cho biết: Nhiều bệnh nhân của tôi ban đầu không tin vào cấy chỉ vì họ không biết nhiều về phương pháp này do mới du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam từ những  năm 60. Nhưng khi có cơ duyên chữa bệnh và thậm chí khỏi đến vài bệnh trong người cùng một lúc thì lại trở thành tín đồ hết sức hâm mộ cấy chỉ và không tiếc lời khen ngợi thậm chí đưa hết họ hàng, người thân có bệnh đến chữa.

Ths.Bs Ngô Quang Hùng - GĐ phòng khám Hải Thượng Lãn Ông đang bắt mạch cho bệnh nhân
Chân dung Ths.Bs Ngô Quang Hùng bắt mạch cho bệnh nhân

Cô Trần Thị Hoa (55 tuổi, Nam Định) chia sẻ

Cô Trần Thị Hoa (55 tuổi, Nam Định) bệnh nhân ruột của Ths.Bs Ngô Quang Hùng là một trường hợp như thế. Cô mắc nhiều bệnh cùng một lúc và đều khỏi sau một liệu trình cấy chỉ của bác sĩ Hùng. Cô kể lại: Tôi chữa thoát vị đĩa đệm tại viện cấy chỉ Hải Thượng  Lãn Ông (KĐT Đô Nghĩa, Hà Đông Hà Nội) của bác sĩ Ngô Quang Hùng thế mà khỏi luôn cả viêm xoang và mất ngủ.

Bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi đã 5 năm khổ sở đến mức có chỉ định phẫu thuật. Xác định xác xuất liệt hay khỏi là 50% khiến tôi còn chần chừ và thử nghiệm rẽ sang chữa bằng cấy chỉ. Tuy nhiên, hiệu quả thật kì diệu, từ một người vô tích sự đau nhiều đến mức nằm bẹp không làm gì được, giờ tôi đi cấy 3 sào ruộng bình thường. Bệnh viêm xoang mỗi khi trở trời lại mắc thế mà 2 năm nay sau khi chữa ở bác sĩ Hùng tôi không tái lại lần nào, cơ thể khỏe mạnh, tạm biệt luôn cả tình trạng đêm nằm không ngủ lẩm nhẩm đếm số. Chưa bao giờ tôi thấy khỏe như thế này, cười cả ngày được”.

Nhắc đến bệnh nhân Hoa, Ths.Bs Ngô Quang Hùng cho biết: Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không hề đơn giản nhưng điểm thuận lợi là cấy chỉ có khả năng giúp giảm đau, kích thích phục hồi vận động, tăng các dinh dưỡng ở cơ, phát sinh những sợi thần kinh mới…do đó, ngoài việc châm cứu đúng, đủ huyệt đạo (tránh các huyệt nguy hiểm ở đầu), tôi còn quan tâm tới việc châm cứu tạo đắc khí để có hiệu quả cao nhất.

Do đó bệnh nhân hồi phục dần và khỏi sau 10 lần cấy chỉ. Còn do tác dụng an thần của cấy chỉ mà cô Hoa sẽ ngủ tốt hơn, tác dụng tăng cường miễn dịch của cơ thể đối với bệnh tật mà cô ấy khỏi viêm xoang. Nhiệm vụ của tôi đơn giản chỉ là thực hiện đúng theo quy trình được quy định của Bộ Y Tế cộng với một chút khéo léo thôi.

Ths.Bs Ngô Quang Hùng – bác sĩ của người nghèo

Sau khi cô Hoa khỏi bệnh cô giới thiệu hàng chục người quen, họ hàng cùng quê ra  tận Hà Nội chữa bệnh bác sĩ Hùng. Sở dĩ cô Hoa tin tưởng ở Ths.Bs Ngô Quang Hùng bởi con gái cô tìm hiểu rất kĩ tiểu sử bác sĩ trước khi quyết định đưa mẹ đến chữa.

Ths.Bs Ngô Quang Hùng có chuyên môn vững cả về Đông và Tây y, tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Y Hà Nội ngành Y học cổ truyền, làm trưởng khoa châm cứu tại Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Ông coi cấy chỉ là niềm đam mê do đó đã dành nhiều năm nghiên cứu, lại ở trong một môi trường toàn các giáo sư, bác sĩ giỏi hàng đầu của Việt Nam, Ths.Bs Ngô  Quang Hùng rất chắc tay và có bản lĩnh nghề nghiệp riêng, được người trong ngành kính nể.

 Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa bệnh xương khớp
Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa bệnh xương khớp

Độc chiêu cấy chỉ mang tên Ngô Quang Hùng

Tin vào độc chiêu trong kĩ thuật cấy chỉ chữa bệnh của bác sĩ Hùng, cô Hoa, con gái và rất nhiều người khác đã đến theo khám chữa và tất cả đều không bị phụ công. Người thì khỏi hẳn đau lưng, đau đầu, tạm biệt luôn cả stress,.. người thì vừa khỏi viêm khớp lại còn được khuyến mại thêm da đẹp, mắt sáng hơn, người khỏi liệt, khỏi thêm cả viêm xoang, viêm mũi…

bệnh chính, bệnh phụ được giải quyết hết mà không tốn nhiều chi phí, không mất thời gian, chỉ 15-20 ngày mới phải đến cấy chỉ/lần không tốn sức. Bệnh nhẹ chỉ 1-2 lần cấy chỉ đã khỏi, còn bệnh  nặng thì lâu hơn, có khi phải cấy đến lần thứ 8- thứ 10 mới xong. Tuy nhiên đa phần bệnh nhân mãn tính, nan y khi đã tin vào bác sĩ, họ rất kiên trì theo đuổi và tin theo bí quyết, độc chiêu của ông.

Ths.Bs Ngô Quang Hùng châm kim l00 lần thì cả trăm lần đạt đắc khí (thuật ngữ chuyên ngành mô tả khái niệm đạt hiệu quả cao nhất khi châm). Góp phần vào thành công này ngoài bàn tay khéo léo còn là do ông đã có những cải tiến hợp lý cây kim cấy chỉ có thông nòng theo cách riêng, vừa an toàn, ít tốn kèm,  không đau mà hiệu quả cao nhất. Kết quả một lần châm có khi được đến 25-30 huyệt tạo tác dụng chữa nhiều chứng bệnh khác nhau cùng một lúc so với các loại kim cũ sử dụng trước đây.

 Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa bệnh xương khớp
Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa bệnh xương khớp

Hiện nay, với những thành công trong kĩ thuật mới nhiều ưu việt này, cụ thể chữa cho các bệnh nhân đa bệnh lý, Ths.Bs Ngô Quang Hùng đặc biệt quan tâm nghiên cứu và áp dụng cho các bệnh nhân nghèo không có tiền, vừa phải lao động nặng lại chịu dày vò của bệnh tật… hay những người cao tuổi đã có cả tuổi trẻ cống hiến cho xã hội…

Do đó, ông nhiều lần tổ chức khám chữa miễn phí và tư vấn giữ gìn sức khỏe cho họ, ông cũng thường xuyên gọi điện, liên lạc để theo dõi những trường hợp đặc biệt. Ông cũng tin tưởng rằng phương pháp cấy chỉ chữa bệnh hiệu quả, không dùng thuốc với chi phí thấp sẽ là xu hướng chữa bệnh thịnh hành tại Việt Nam trong tương lai.

Bài viết được trích nguyên văn từ Tạp Chí Đông Y mà không chỉnh sửa bất cứ một thông tin gì.