Người miệt mài truyền bá hiệu quả chữa bệnh thần kì của cấy chỉ trong cộng đồng

Trong khi phương pháp cấy chỉ được coi như lĩnh vực khá mới mẻ của nền y học  Việt Nam. Cấy chỉ có nhiều tác dụng chữa bệnh thần kì cho nhiều người, nhiều bệnh mãn tính. Người miệt mài đưa cấy chỉ đến với nhiều người bệnh là Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ. Không chỉ chữa nhiều bệnh thành công, ông còn truyền dạy và đào tạo nhiều y bác sĩ khác tiếp nối kĩ thuật cấy chỉ trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng và đội ngũ y bác sĩ phòng khám
Ths.Bs Ngô Quang Hùng và đội ngũ y bác sĩ phòng khám

Ước mơ cao đẹp từ tình yêu gia đình

 

Từ bé, cậu bé Ngô Quang Hùng đã sở hữu những tố chất thông minh, nhanh nhẹn hơn người. Chứng kiến người em họ không may bị liệt khát khao được đến trường nhưng không được, cậu rất thương và mong ước được làm bác sĩ để giúp em. Được gia đình đặc biệt là người cha là một tri thức nhiều tâm huyết nhận ra và hun đúc, động viên, cậu đã khởi đầu đam mê từ đó.

 

Chứng minh bằng hành động thực tế qua việc học giỏi có tiếng trong vùng. Ngô Quang Hùng chính thức đỗ trường Đại học Y Hà Nội. Ở đây chàng sinh viên Ngô Quang Hùng có cơ hội tiếp xúc với các giáo sư bác sĩ đầu ngành của Việt Nam. Cậu chăm chỉ tìm đọc sách đông tây kim cổ. Và không ngừng nghiên cứu tìm tòi để có nền tảng kiến thức vững chắc.

 

Một lần, được nghe một giáo sư nổi tiếng nhắc về phương pháp cấy chỉ với hiệu quả chữ bệnh thần kì. Cậu đã lóe suy nghĩ: Đây chính là cơ hội cho mình. Bác sĩ mỗi người một độc chiêu, sở trường chữa bệnh với ưu điểm khác nhau. Do đó, bản thân ta cũng phải có bí quyết riêng. Từ đó, ông chuyên tâm nghiên cứu về phương pháp cấy chỉ còn đang rất mới mẻ ở Việt Nam.

 

 

Chân dung vị bác sĩ nhiều đam mê có công lớn trong truyền bá phương pháp
Chân dung vị bác sĩ có công lớn trong truyền bá phương pháp

Cơ duyên với cấy chỉ

 

Biết được cấy chỉ rất ưu việt trong chữa bệnh như chữa các chứng đau. Đó là đau lưng, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn. Hay chữa đau đầu,  mất ngủ, stress, lo lắng, căng thẳng, giảm béo, làm đẹp. Đặc biệt là rất mạnh trong chữa liệt nửa người, nửa mặt, liệt chi trên, chi dưới. Vì vậy cậu tìm cách nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm qua việc đăng kí học chuyên khoa Y học cổ truyền rồi sau đó học lên Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội, từ đó trang bị những kiến thức y học đầy đủ, khoa học và tiên tiến nhất để làm nghề tốt.

 

Sau các chuyến đi khám chữa bệnh tại nước ngoài và đặc biệt làm thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội với vai trò là trưởng khoa Châm cứu, Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ đã ứng dụng vào thực tế rất thành công chữa bệnh cho bệnh nhân. Được ngày càng nhiều người tin tưởng và được giới trong nghề đánh giá cao. Ông miệt mài trong công việc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường y. Bê cạnh đó là đào tạo chuyển giao kĩ thuật cấy chỉ cho bạn bè, đồng nghiệp. Mặt khác mở rộng mạng lưới người làm phương pháp này tại Việt Nam và nâng cao hiệu quả trong chữa nhiều bệnh.

 

 

Độc chiêu mang tên Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng chia sẻ: “Độc chiêu nằm ở cảm giác nghề của từng bác sĩ. Cùng là lí thuyết, nhưng việc châm những huyệt nào, thao tác ra sao và độ nông sâu thế nào để đạt đắc khí mỗi người sẽ khác nhau”.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chri chữa bệnh
Bác sĩ Hùng say sưa với công việc khám chữa bệnh

 

Bác sĩ Hùng được coi là người có bàn tay vàng, rất mát tay chữa nhiều bệnh. Ông cho biết Phương pháp còn đang rất mông lung với nhiều người bệnh Việt Nam. Đây được coi là một bước tiền mới của phương pháp châm cứu hiện đại. Cấy chỉ chữa được tất cả các bệnh châm cứu chữa thậm chí còn tốt hơn. Điểm khác của cấy chỉ so với châm cứu là:  Sau khi đưa cây kim vào huyệt, cấy chỉ sẽ để lại một đoạn chỉ tự tiêu (chỉ catgut) tại huyệt đạo tạo kích thích ở vị trí này đến 15 – 20 ngày từ đó có tác dụng chữa bệnh hiệu quả và lâu dài. Nhiều trường hợp châm cứu truyền thống hoặc dùng thuốc không có tác dụng tốt thì sau cấy chỉ, bệnh nhân có dấu hiệu cải thiện và phục hồi rõ.

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ giúp nhiều bệnh nhân giải quyết được các khó khăn khi chữa bệnh. Bệnh nhân đỡ đi lại, không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà. Không có tai biến nguy hiểm đến tính mạng. Không phải châm nhiều lần như châm cứu vì khoảng giữa hai lần điều trị kéo dài khoảng 15 – 20 ngày. Có thể rút ngắn thời gian điều trị mà vẫn đạt hiệu quả cao. Ngoài ra còn tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

 

Bs Ngô Quang Hùng – người bác sĩ có bàn tay vàng

 

Cả cuộc đời vui buồn, múa cùng cây kim cấy chỉ chữa bệnh cứu người, Ths. Bs Ngô Quang Hùng được coi là bác sĩ có đôi bàn tay vàng, là ân nhân của nhiều bệnh nhân. Nhiều người chữa khỏi bởi Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã biết ơn và coi ông như người thân yêu của mình.

 

Cụ bà Trần Thị Phúc (75 tuổi, Hà Nam) là một ví dụ. Cụ lưng gù vẹo không đứng thẳng được vì thoái hóa cột sống cộng với thoát vị đĩa đệm. Trong lần đầu con trai dìu đến cấy chỉ, cụ kiệt quệ sức khỏe, nhăn khó, mệt mỏi vì đau. Chỉ sau lần cấy chỉ thứ 1, cụ đã mừng phát khóc và nói: “Hùng ơi mẹ cảm ơn con, 7 năm nay đây là lần đầu tiên mẹ nằm thẳng được lưng xuống giường, đứng thẳng nhìn người đối diện”. Ths.Bs Ngô Quang Hùng xúc động và coi đó là  nguồn động viên tinh thần trong công việc nhiều vất vả.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa bệnh
Nhiều người già khỏi bệnh xương khớp nhờ bàn tay khéo léo của bác sĩ

Kết luận

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng ngoài làm công việc tại bệnh viện, chữa trị tại phòng khám Hải Thượng Lãn Ông, ông còn liên tục đi công tác các tỉnh như Hải Phòng, Hà Tây (cũ) … đến các bệnh viện Phúc Thọ, Vân Đình …, để truyền dạy, chuyển giao kĩ thuật cấy chỉ. Với niềm tin vào tương lai tươi sáng của cấy chỉ tại Việt Nam. Ông dự đoán sẽ có rất nhiều người, nhiều bệnh viện thực hiện phương pháp này đem lại hiệu quả bất ngờ, giảm thiểu chi phí chữa bệnh, tiết kiệm ngân sách không nhỏ cho đất nước.