Đau khớp gối nhưng không sưng là bệnh gì?

Đau khớp nhưng không sưng là một hiện tượng phổ biến dễ mắc phải ở mọi lứa tuổi. Đau khớp thường là khớp gối, bệnh gây những cơn đau nhức khó chịu nhưng lại không có dấu hiệu sưng khiến người bệnh hoang mang không biết mình đang mắc bệnh gì, có nặng hay không. Vậy đau khớp gối không sưng là bệnh gì?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

 

 

Đau khớp gối không sưng là bệnh gì?

 

 

 Đau khớp gối nhưng không sưng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau
 Đau khớp gối nhưng không sưng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau

 

 

Đau khớp nhưng không sưng là hiện tượng của đầu gối bị đau nhức bất thường. Ngoài cảm giác đau ra thì người bệnh không có thêm bất cứ triệu chứng nào khác. Đau khớp gối không sưng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, có thể mắc một số bệnh sau đây:

 

Đầu gối bị căng gân

 

Như chúng ta cũng đã biết gân của đầu gối rất dễ bị giãn. Nhất là khi chúng ta vận động mạnh mà không có sự khởi động trước đó.

Ban đầu khi gân giãn bạn chỉ cảm thấy đau chứ không có hiện tượng sưng. Nhưng càng về sau nếu không kịp thời chữa trị, tia gân bị rách thì cơn đau đầu gối càng ngày càng dữ dội hơn và hiện tượng sưng sẽ xuất hiện từ từ.

 

Viêm khớp gối

 

 

 Đau khớp gối nhưng không sưng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau
viêm khớp gối thường ảnh hưởng tới các sụn

 

 

Viêm xương khớp là một bệnh lý về khớp, thường ảnh hưởng tới các sụn. Nếu như trong quá trình vận động, vì một nguyên nhân nào đó như chấn thương, làm việc quá sức hoặc do quá trình thoái hóa tự nhiên làm bào mòn đi vùng sụn ở khớp gối, thì sẽ gây vỡ sụn và sinh ra hiện tượng đau nhức. Do tổn thương ở sụn nên lúc đầu cũng không có biểu hiện sưng.

 

 Viêm gân ở gối

 

Viêm gân là tình trạng sưng tấy, đỏ và đau khi chạm vào, đau nhức ở dây chằng đầu gối. Tuy nhiên, ở giai đoạn  đầu bệnh có thể chỉ gây đau mà không có dấu hiệu sưng.

 

Viêm bao dịch hoạt

 

 

Viêm bao hoạt dịch gây nên cảm giác đau đớn nhưng không có hiện tượng xưng tấy
Viêm bao hoạt dịch gây nên cảm giác đau đớn nhưng không có hiện tượng xưng tấy

 

 

Túi dịch hoạt là túi nhỏ, chứa chất lỏng giúp bôi trơn dây chằng của khớp. Điều này giúp cơ thể di chuyển tự do theo khớp. Khi túi dịch hoạt bị viêm sẽ gây nên cảm giác đau đơn cho người bệnh nhưng không sưng.

 

Bênh giả gout

 

Nếu bạn bị đau khớp gối mà không thấy sưng thì có thể bạn đã bị bệnh giả gout. Khi các tinh thể muối calcium pyrophosphate hình thành trong khớp gối thì sẽ gây đau và viêm.

 

Và cũng như các căn bệnh nói trên, bệnh giả gout không có dấu hiệu sưng.

 

Lao khớp gối

 

 

Lao khớp gối chỉ sưng khi bước vào giai đoạn nặng
Lao khớp gối chỉ sưng khi bước vào giai đoạn nặng

 

 

Lao khớp gối là sự tổn thương lao trú ở khớp với triệu chứng đầu tiên thường gặp nhất chính là đau. Còn hiện tượng sưng có thể có hoặc không. Riêng cảm giác đau thì sẽ tăng lên khi hoạt động, giảm xuống khi nghỉ ngơi, ban ngày đau nhiều hơn ban đêm. Bệnh chỉ sưng phồng khi bước vào giai đoạn sau nặng hơn.

 

Tất cả những căn bệnh nói trên đều là bệnh nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến vận động mà còn gây ngại đến xương khớp, tệ nhất là tàn phế, tử vong. Do vậy khi có cảm giác đau khớp dù cho không có hiện tượng sưng thì người bệnh cũng cần đi khám bác sĩ để xác định đau khớp gối  không xưng là bệnh gì và cách điều trị bệnh như thế nào. Caychi.vn xin chúc quý bệnh nhân sức khỏe dồi dào.