Cẩn thận với đau dạ dày quặn từng cơn

Đau dạ dày chỉ tình trạng đau bất thường của bất kỳ cơ quan nào trong ổ bụng. Mức độ đau và vị trí đau khác nhau sẽ tương ứng với những nguyên nhân gây đau nhất định. Đau bụng thường xuyên, đặc biệt là những cơn đau quặn hoặc đau âm ỉ ở vùng thượng vị là dấu hiệu cho thấy những bệnh lý nguy hiểm về dạ dày. Vì vậy bạn hãy cẩn thận với bệnh đau dạ dày quặn từng cơn.

 

 

 Nguyên nhân gây đau dạ dày quặn từng cơn

 

 

Nguyên nhân gây đau dạ dày chủ yếu là do:

 

– Các vấn đề về tiêu hóa

 

– Đau bụng kinh ở phụ nữ

 

– Viêm ruột thừa

 

– Đôi khi đau dạ dày quặn từng cơn có thể xuất phát từ các nguyên nhân đơn giản như: Ăn phải thực phẩm ôi thiu, thực phẩm giàu chất béo, thường xuyên dùng chất kích thích, ăn nhiều bánh kẹo ngọt.

 

 

Đau dạ dày quặn từng cơn gây khó chịu mệt mỏi cho người bệnh
Đau dạ dày quặn từng cơn gây khó chịu mệt mỏi cho người bệnh

 

 

Một số trường hợp đau dạ dày quặn từng cơn là cảnh báo cho một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh nhân thường bị đau dạ dày liên tục hoặc ngắt quãng từng cơn, đau quặn bụng rất khó chịu. Trong trường hợp cơn đau quặn dạ dày thường xuyên xuất hiện. Người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra chính xác tình trạng đang mắc phải, từ đó mới có hướng điều trị tích cực.

 

 Biến chứng đau dạ dày quặn từng cơn

 

– Đau quặn từng cơn- dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích. Kiểu đau quặn từng cơn ở bụng và bị tiêu chảy khi ăn sáng. Hoặc đau quặn thắt từng cơn có thể kéo dài cả buổi sau đó bị tiêu chảy. Nếu bạn có những triệu chứng này rất có thể đây là một biểu hiện của hội chứng ruột kích thích. Hội chứng này tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng kéo dài sẽ gây hại đến sức khỏe của con người.

 

 

Đau dạ dày quặn từng cơn, dấu hiệu của hội chứng kich thích ruột
Đau dạ dày quặn từng cơn, dấu hiệu của hội chứng kich thích ruột

 

 

– Đau dạ dày cấp hoặc viêm loét dạ dày. Nếu trường hợp của bạn là đau quặn từng cơn ở vùng bụng trên rốn. Cơn đau kéo dài khoảng 5 phút rồi ngừng và tiếp tục trở lại vài phút sau đó. Cơn đau có thể được lặp lại vài lần. Thì đây là biểu hiện của các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

 

– Rối loạn vận động đường mật hoặc túi mật.

 

–  Viêm túi mật hoặc giun chui vào ống mật.

 

 – Viêm ruột thừa với triệu chứng đặc trưng là những cơn đau quặn và đau âm ỉ.

 

 U nang buồn trứng.

 

 

 Để khắc phục tình trạng đau dạ dày quặn từng cơn,bệnh nhân nên đến bệnh viện để có hướng điều trị tốt nhất
 Để khắc phục tình trạng đau dạ dày quặn từng cơn,bệnh nhân nên đến bệnh viện để có hướng điều trị tốt nhất

Kết luận

Để sớm khắc phục tình trạng đau dạ dày quặn từng cơn, bệnh nhân nên đến ngay bệnh viện làm các xét nghiệm lâm sàng để xác định chính xác bệnh và tiếp nhận điều trị. Nếu mắc các căn bệnh nguy hiểm như đã nói ở trên thì nên được chữa trị sớm nhất có thể. Bệnh nhân phải điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý điều trị tại nhà.

 

Bạn nên cẩn thận với bệnh đau dạ dày quặn từng cơn, có thái độ sống tích cực hơn nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn được chế biến từ rau xanh, trái cây chín, ngũ cốc, cá biển,….Thức ăn cần được nêm nhạt và nấu loãng hơn bình thường. Bệnh nhân cần kiêng tuyệt đối các chất kích thích, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, tránh thức khuya và hạn chế để tâm trạng căng thẳng mệt mỏi.

 

Caychi.vn chúc bạn mau khỏe!