Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét. Ngày nay ngoài việc sử dụng thuốc đông y, tây y thì người bệnh còn sử dụng các bài thuốc nam. Đây là những bài thuốc có tính an toàn, hiệu quả, rất dễ tìm dễ mua,… Vì vậy người bệnh có thể chữa bệnh tại nhà mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ thiết bị y tế nào.

Chữa bệnh xuất huyết dạ dày bằng bài thuốc nam

Xuất huyết dạ dày là một bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến mất tính mạng. Ngoài việc chữa trị bằng các phương pháp tây y, đông y …thì chữa bệnh xuất huyết dạ dày bằng bài thuốc nam là phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả mà không tốn thời gian chi phí, có thể chữa bệnh ngay tại nhà, dưới đây là một số bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm dạ dày ruột vi rút

Viêm dạ dày ruột vi rút là căn bệnh phổ biến trong những năm gần đây, bệnh có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Bệnh xảy ra quanh năm,có khi phát triển thành dịch nếu không có biện pháp phòng tránh lây lan đúng cách.Trước khi để bệnh tiến triển nặng mỗi người cần nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm dạ dày ruột vi rút.

Cẩn thận với bệnh loét dạ dày tá tràng ở trẻ em

Loét dạ dày tá tràng là những vết loét được hình thành ở trong dạ dày hoặc tá tràng, phần nối giữa ruột non và dạ dày. Loét dạ dày tá tràng là bệnh ít gặp ở trẻ em nhưng không vì thế mà bệnh không thể xảy ra ở trẻ, do đó các bậc phụ huynh cần cẩn thận với bệnh loét dạ dày tá tràng ở trẻ em.

Nguyên nhân và cách điều trị chảy máu do loét dạ dày

Loét dạ dày tá tràng là bệnh có biểu hiện đau kiểu quặn tức, đau kiểu rát bỏng. Chảy máu do loét dạ dày có sự hiện diện của tổn thương ở niêm mạc dạ dày, xảy ra khi xảy ra sự mất cân bằng giữa 1 bên là yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày tá tràng và 1 bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng.Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị chảy máu do loét dạ dày tá tràng.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là một dạng tổn thương, viêm loét dạ dày cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.Xuất huyết dạ dày thường là hiện tượng dạ dày bị chảy máu ồ ạt và không thể cầm máu được.Vậy đâu là nguyên nhân và cách điều trị bệnh xuất huyết dạ dày?

Cẩn thận với đau dạ dày quặn từng cơn

Đau dạ dày chỉ tình trạng đau bất thường của bất kỳ cơ quan nào trong ổ bụng. Mức độ đau và vị trí đau khác nhau sẽ tương ứng với những nguyên nhân gây đau nhất định. Đau bụng thường xuyên, đặc biệt là những cơn đau quặn hoặc đau âm ỉ ở vùng thượng vị là dấu hiệu cho thấy những bệnh lý nguy hiểm về dạ dày bạn hãy cẩn thận với bệnh đau dạ dày quặn từng cơn

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc dân gian đều là những công thức chữa bệnh được đúc kết từ những kinh nghiệm của ông cha ta. Ngày nay, y học đã tiến bộ hơn rất nhiều nhưng phương pháp chữa bệnh dân gian không vì thế mà mất đi, thậm chí chúng còn được rất nhiều người tìm kiếm và áp dụng.

Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến, ở Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng khá cao. Bệnh gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.Vì vậy chúng ta cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm đại tràng. Để kịp thời phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh gây tác hại xấu đến sức khỏe.

Chữa táo bón bằng các bài thuốc dân gian

Táo bón là một trong những vấn đề sức khoẻ phổ biến nhất, khoảng 12% người trên toàn thế giới bị táo bón. Táo bón có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi.Táo bón là bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Bệnh táo bón nếu để lâu ngày sẽ gây ra những hệ lụy nguy hiểm như bệnh trĩ, nặng hơn sẽ biến chứng thành ung thu đường ruột. Trong bài viết hôm nay Caychi.vn xin gửi tới quý bệnh nhân bài thuốc dân gian chữa táo bón.