Điều trị liệt dây thần kinh số 7 bằng cấy chỉ có được không?

Câu hỏi: Bệnh nhân Nguyễn Minh Tiệp sau khi đến khám có thắc mắc một câu hỏi như sau: “Tôi bị liệt dây thần kinh số 7 đã lâu đang sợ khó phục hồi thì có nên điều trị bằng phương pháp châm cứu hay cấy chỉ? Tôi có nên đi phẫu thuật không?”

Ths. Bs Ngô Quang Hùng trả lời:

Chào bạn

Tình trạng bệnh bạn đã bị lâu và có di chứng rất khó phục hồi, nếu bạn châm cứu tác động rất nhẹ, còn phẫu thuật sẽ không thể hết liệt dây thần kinh được. Hiện nay phương pháp tối nhất nên dùng cấy chỉ chữa liệt mặt bạn. Khi bị bệnh lâu ngày thì quá trình điều trị cũng đòi hỏi mất nhiều thời gian hơn. Khi dùng châm cứu có rất nhiều trường hợp chuyển sang liệt cứng ( khó điều trị hơn) Còn cấy chỉ sẽ giúp  tăng sinh cơ, giúp dây thần kinh nhanh phục hồi hơn.

Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa liệt mặt
Ths.Bs Ngô Quang Hùng cấy chỉ chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

 

 

– Liệu pháp điều trị bằng phẫu thuật được chỉ định khi điều trị nội khoa không có kết quả.

Nếu đã điều trị nội khoa mà không khỏi thì phải phẫu thuật để giảm áp dây thần kinh mặt. Thời gian nào thì phẫu thuật thuận lợi và đạt kết quả tốt vẫn là điều đang gây tranh cãi. Trước đây, nhiều người cho rằng nếu bị liệt mà có hồi phục không hoàn toàn thì nên theo dõi trong vài ba tháng rồi phẫu thuật; nếu không phục hồi thì sau 1 tháng nên phẫu thuật. Hiện nay, trước khi quyết định phẫu thuật, người ta sẽ đánh giá trương lực cơ vùng nửa mặt bị liệt và các phản xạ bằng các thử nghiệm.

Cấy chỉ chữa liệt mặt có rất nhiều ưu điểm vượt trội có thể hạn chế được rủi ro. Đây là một phương pháp lành tính, hiệu quả mang lại nhanh chóng. Vì vậy mà bạn nên dùng phương pháp này.

Chúc bạn mạnh khỏe

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 0962987759 !