Triệu chứng nhức mỏi người khi thức dậy

Đau nhức khắp mình, mỏi vai gáy… là những triệu chứng nhức mỏi người khi thức dậy. Triệu chứng này ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

 

 

Nguyên nhân gây nhức mỏi người khi thức dậy

 

 

–  Nằm ngủ sai tư thế khiến cơ bắp và các mạch máu bị chèn ép hay gân cơ căng quá lâu khiến toàn nhân đau mỏi khi ngủ dậy. Lúc đó, sự cung cấp oxy cho các tế bào giảm sút khiến một lượng acid lactic (thủ phạm gây đau mỏi cơ) được giải phóng và lắng đọng

 

 

Trieu chung nhuc moi khap nguoi
Triệu chứng nhức mỏi khắp người

 

 

– Cơ thể bị mệt mỏi, ngồi trước quạt, máy lạnh, gội đầu, tắm vào ban đêm… khiến tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm cũng khiến người bệnh nhức mỏi.

 

–  Nhiều người có thói quen cạo gió khi bị cảm cúm, trúng gió. Việc này hoàn toàn sai lầm bởi sẽ gây xuất huyết trong cơ bắp, có thể tụ máu chèn ép thêm hay tạo ra phản xạ co thắt cơ khiến khắp người bị đau nhức.

 

– Thiếu ngủ là một nguyên nhân gây triệu chứng đau mỏi khi ngủ dậy. Ngủ không đủ giấc khiến một lượng hoocmon trong cơ thể bị rối loạn dẫn đến mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng.

 

– Căng thẳng, lo lắng khiến tinh thần không ổn định dẫn đến mất ngủ cũng khiến người bệnh có cảm giác đau mỏi.

 

 Khắc phục tình trạng nhức mỏi người khi thức dậy

 

 

Đau mỏi khắp người khi thức dậy
Khắc phục tình trạng nhức mỏi người khi thức dậy

 

 

Cách tốt nhất để tình trạng sáng ngủ dậy đau nhức toàn thân không còn nữa, bạn cần cố gắng thực hiện những biện pháp như:

 

– Nên chọn tư thế ngủ thoải mái, gối nằm, nệm êm ái để giấc ngủ sâu và ngon hơn.

 

– Nên nghỉ ngơi; hạn chế vận động; bổ sung thêm canxi, kali và các vitamin

 

– Tập luyện các động tác thể dục nhẹ nhàng, để lưu thông tuần hoàn máu.

 

– Có thể xông hơi hoặc chườm nóng để giúp giãn mạch và giãn cơ trước khi ngủ.

 

– Có thể dùng các loại thuốc giãn cơ, giảm đau, tiêm tê tại chỗ giúp cắt cơn đau tốt, nhưng cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc. Không nên lạm dụng vì có thể gây phù nề.

 

Nếu sau khi áp dụng các chia sẻ , mà đau mỏi người khi thức dậy vẫn không cải thiện, người bệnh nên đến bệnh viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông để thăm khám và điều trị kịp thời. Caychi.vn chúc bạn sức khỏe