Nguyên nhân và cách phòng tránh tình trạng đau mỏi vai gáy tê bì chân tay

Đau mỏi vai gáy tê bì chân tay là hiện tượng thường gặp ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp người trẻ dưới độ tuổi 30 như nhân viên văn phòng cũng có khả năng mắc phải triệu chứng này. Vậy guyên nhân và cách phòng tránh tình trạng đau mỏi vai gáy tê bì chân tay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục nhức mỏi người khi thay đổi thời tiết

Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới, có nhiệt độ thay đổi thất thường vì vậy các yếu tố gây bệnh dễ dàng xâm nhập gây mệt mỏi, đau nhức cơ thể.Các khớp xương nhất là tay, chân vai, cơ bắp, lưng,..là những bộ phận chịu nhiều tác động nhất. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục nhức mỏi người khi thay đổi thời tiết? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Caychi.vn.

Giảm tình trạng nhức mỏi người sau sinh ở phụ nữ

Ở giai đoạn mang thai, cơ thể người mẹ có những thay đổi để phù hợp cho sự mang thai và tăng trưởng của thai nhi. Sau khi sinh, người mẹ có những vấn đề gây khó chịu như giãn các khớp ở vùng thắt lưng gây ra tình trạng mỏi xương khớp, vậy làm sao để giảm tình trạng nhức mỏi người sau sinh ở phụ nữ, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phòng bệnh nhức mỏi tay chân ở người già

Người cao tuổi thường rất dễ mắc phải các chứng liên quan tới thấp khớp, suy giảm thị giác và nhất là chứng tê mỏi tay, chân. Bệnh nhức mỏi tay, chân gây ra cảm giác nhức mỏi làm cho người bệnh đứng ngồi không yên, tay chân bứt rứt, ăn ngủ không ngon. Đặc biệt là vào mùa đông khi thời tiết lạnh gây co mạch, làm máu lưu thông kém khiến khớp bị loạn dưỡng gây đau và tê cứng. Vậy làm sao để phòng bệnh nhức mỏi tay chân ở người già các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

  Chữa bệnh đau nhức xương khớp  bằng bài thuốc dân gian

Từ xưa đến nay các cụ vẫn có câu “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh” do đó, trước khi để căn bệnh tiến triển nặng hơn, mỗi người cần có những phương pháp phòng, chữa bệnh khoa học. Bệnh  đau nhức xương khớp là một trong những căn bệnh phổ biến ở nhiều lứa tuổi, có nhiều phương pháp chữa đau nhức mỏi xương khớp , trong đó chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng bài thuốc dân gian là phương pháp được nhiều bệnh nhân kiểm nghiệm và đạt hiệu quả cao.

Nguyên nhân đau nhức xương khớp toàn thân

Thường xuyên đau nhức xương khớp toàn thân là căn bệnh gây ra các cảm giác đau, khó chịu trên khắp các cơ quan của cơ thể. Các cơn đau kéo dài, ê buốt không chỉ ở các khớp xương mà còn làm đau mỏi các cơ, bắp,… khiến người bệnh không thể nghỉ ngơi, mệt mỏi. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh lý này qua bài viết sau đây nhé!

Triệu chứng nhức mỏi người khi thức dậy

Đau nhức khắp mình, mỏi vai gáy… là những triệu chứng nhức mỏi người khi thức dậy. Triệu chứng này ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Triệu chứng nhức mỏi khắp người

 Triệu chứng nhức mỏi khắp người không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phương pháp cấy chỉ chữa bệnh Việt Nam qua lăng kính người châu Âu

Theo thời gian, phương pháp cấy chỉ chữa bệnh của người Việt Nam đã mở rộng đến một bộ phận không nhỏ người châu Âu nhưng không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ và thấm nhuần triết lý của nền y học cổ truyền phương Đông bí ẩn, độc đáo này.