Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến xã hội. Bệnh gây nên những khó khăn trong vận ddoojngj và sinh hoạt của người bệnh. Tìm hiểu đúng những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong việc phòng ngừa. Vậy thoái hóa đốt sống cổ có những biểu hiện gì? Hãy cùng Caychi.vn tìm hiểu nhé!

 

 

Thoái hóa đốt sống cổ là gì.

 

 

bieu hien thoai hoa đot sông cô
Thoái hóa đốt sống cổ

 

 

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý ở các đốt sống cổ. Bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng. Dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống. Từ đó gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

 

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ. Họ là những người thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều.

 

Biểu hiện thoái hóa cột sống cổ.

 

 

Thoai hoa dot song co
Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

 

 

Giai đoạn đầu người bệnh có cảm giác cứng cơ, cử động khớp cổ khó khăn. Cơn đau từ cổ sau đó đau lan xuống vai, cánh tay.

 

-Sau nhiều năm:

 

+ Cơn đau trở nên âm ỉ, rất khó chịu, cổ bị vẹo hoặc cứng, khó khăn khi vận động. Các động tác cúi, xoay cột sống cổ, hoặc nhìn ra sau rất khó khăn.

 

+ Nặng hơn nếu không được chữa trị và ngăn chặn, cơn đau có thể lan xuống cánh tay (ban đầu 1 bên cánh tay, lan xuống các ngón tay và  dần dần sẽ là 2 cánh tay), thậm chí không những tê tay mà yếu cả cánh tay, mất cảm giác ngón tay, bàn tay nắm không chắc.

 

+ Khi bệnh đã tiến triển, bệnh nhân thấy xuất hiện những cơn đau ở cổ, cổ gáy cảm thấy nhức  đầu nhất là vùng chẩm, xung quanh hốc mắt.

 

+ Trong trường hợp bị tổn thương ở các đốt sống C1, C2,C4 người bệnh thêm cảm giác chóng mặt, ngất.. do thiếu máu đưa lên não.

 

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho quý bệnh nhân những thông tin bổ ích nhất về bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Để từ đó có những phương pháp chữa trị nhanh chóng và an toàn nhất.