Cấy chỉ: Xu hướng chữa bệnh mới của người dân Việt

Với đặc điểm chữa bệnh không dùng thuốc, tiết kiệm thời gian, tốn ít chi phí, hiệu quả cao, lâu dài. Cấy chỉ trở thành xu hướng chữa bệnh mới, được ưa chuộng của nhiều người dân Việt. Ths.Bs Ngô Quang Hùng chính là người ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ tại Việt Nam. Ông cũng chính là vị bác sĩ được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

 

 

Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông địa chri đầu tiên áp dụng xu hướng chữa bệnh mới cấy chỉ
Hình ảnh bệnh nhân đang chờ được thăm khám tại viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông

Cấy chỉ với ưu điểm và hiệu quả thần kì

 

Rất nhiều người  bệnh tại Việt Nam truyền tai nhau về hiệu quả của cấy chỉ. Với họ phương pháp chữa bệnh này như một xu hướng chữa bệnh mới. Họ coi như một kiểu châm cứu mới, nhưng nhiều ưu điểm hơn. Cấy chỉ đưa một đoạn chỉ tự tiêu tại huyệt đạo tạo kích thích ở vị trí này rất lâu. Từ đó tạo tác dụng chữa bệnh.

 

Theo tìm hiểu thì cấy chỉ bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam trong những năm 60. Ths.Bs Ngô Quang Hùng nhanh nhạy nhận ra điểm ưu việt đón nhận và phát triển tại Việt Nam. Do đó phương pháp tuy mới mẻ nhưng rất mạnh trong việc chữa nhiều loại bệnh. Có nhiều bệnh mãn tính chữa bằng các phương pháp truyền thống hoặc dùng thuốc không thành công nhưng khi sử dụng cấy chỉ lại đạt được hiệu quả kì diệu.

 

Các chứng bệnh mà phương pháp này có lợi thế là: các chứng đau, chứng liệt. Bên cạnh đó là đau đầu,  mất ngủ, stress, lo lắng, căng thẳng, giảm béo, làm đẹp…,

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng - người khai phá thành công cấy chỉ - xu hướng chữa bệnh mới
Ths.Bs Ngô Quang Hùng trước khi làm thủ thuật

Ưu điểm của cấy chỉ

 

Ưu điểm của cấy chỉ có thể dễ nhận thầy khi nhiều bệnh nhân chỉ bằng một lần cấy chỉ. Xu hướng chữa bệnh mới này có thể chữa hiệu quả đến vài bệnh cùng một lúc. Bên cạnh đó còn giúp bệnh nhân phải đi lại, không phải nằm viện, có thể điều trị tại nhà. Ngoài ra cấy chỉ nếu thực hiện đúng kĩ thuật còn không có tai biến nguy hiểm đến tính mạng.

 

Là một bước tiến mới của châm cứu nên bệnh gì chữa tốt bằng châm cứu thì đều chữa được bằng cấy chỉ, tuy nhiên không phải châm nhiều lần như châm cứu, phải tận 15-20 ngày sau mới lại đi châm lần tiếp theo. Không những thế, với một lần cấy chỉ, hiệu quả kéo dài đến 15-20 ngày trên huyệt đạo. Theo tính toán thì chi phí để phục hồi và chữa khỏi bệnh bằng cấy chỉ sẽ được giảm thiểu, không còn nhiều tốn kém như một số phương pháp khác.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng – Người được lựa chọn

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều bệnh nhân khi cấy chỉ. Bởi ông nắm trong tay những bí quyết độc chiêu về một phương pháp khoa học. Ngoài ra bác sĩ Hùng còn là người nghiên cứu sâu rộng về phương pháp này.

 

Nhiều người cho biết khi lựa chọn bác sĩ Hùng, họ tin tưởng vào kiến thức chuyên môn và tay nghề của ông. Ông nhiều năm là học sinh giỏi nổi tiếng rồi xuất sắc đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội. Ra trường với tấm bằng đỏ, và sau đó là bằng thạc sĩ của chính trường Đại học Y. Ths.Bs Ngô Quang Hùng hội tụ đầy đủ các điều kiện để bệnh nhân trao trọn niềm tin. Phương pháp chữa bệnh mà ông nắm giữ là kết tinh của  kiến thức y học Đông tây Kim cổ.  Đó chính là những năm tháng ông dành hết tâm huyết nghiên cứu và tìm tói ở sách vở và học hỏi các giáo sư bác sĩ đầu ngành của Việt Nam.

 

Không những thế, với nhiều năm công tác tại bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội với vai trò là trưởng khoa, Ths.Bs Ngô Quang Hùng có cơ hội ứng dụng các nghiên cứu của  mình vào thực tế chữa bệnh. Từ đó chứng minh với bệnh nhân, phương pháp của ông có giá trị. Là giá trị cả về mặt lí luận và thực tiễn, khiến họ hoàn toàn tin tưởng.

 

 

Cấy chỉ - phương pháp chữa bệnh mang nhiều ưu điểm
Bác sĩ bắt mạch, chuẩn đoán bệnh

Lựa chọn đúng bác sĩ là đã thành công một nửa

 

Trước khi lựa chọn bác sĩ, mỗi bệnh nhân đều coi trọng đến bí quyết riêng của bác sĩ đó. Nhiều người đã cho biết cảm nhận riêng của họ về Ths. Bs Ngô Quang Hùng. Đó là qua nhiều năm làm nghề y ông đã tự đúc rút, xây dựng độc chiêu cho riêng mình. Cái mà ông gọi là cảm giác nghề của mỗi người khi châm kim vào huyệt đạo để đạt được đắc khí.

 

Nhiều khi để tích lũy kiến thức riêng, rèn luyện tay nghề, ông thực hành trên chính cơ thể mình. Từ đó đưa ra cảm nhận chính xác nhất. Hay những khi còn trẻ, ông thường xuyên tìm kiếm người có bệnh tự nguyện để mình chữa bệnh miễn phí vừa giúp họ khỏi bệnh vừa có cơ hội trải nghiệm đúc rút kiến thức riêng. Tuy nhiên ông khuyên nhiều người không nên tự chữa bệnh cho mình bởi kĩ thuật cấy chỉ đòi hỏi tay nghề và chuyên môn cao phải được thực hành nhuần nhuyễn và dựa trên sự cảm nhận tinh tế với đôi bàn tay khéo léo.

 

Điều quan trọng nhất để bệnh nhân lựa chọn bác sĩ nào là rất quan trọng. Liệu bác sĩ đó có chữa hết bệnh cho họ không? Có giảm bớt những trở ngại về mặt thời gian, chi phí và tâm lý… hay không? Ths.Bs Ngô Quang Hùng trở thành cái tên quen thuộc vả gần gũi trong giới chuyên môn. Đồng thời cả trong cộng đồng người bệnh Việt Nam hiện nay vì ông làm được điều đó.

 

 

Kĩ thuật cấy chỉ đòi hỏi kĩ năng thuần thục,
Kĩ thuật cấy chỉ đòi hỏi kĩ năng thuần thục

Tâm sự của bệnh nhân khi được Ths.Bs Ngô Quang Hùng chữa bệnh

 

Cô Nguyễn Thị Hà (Yên Bái) mẹ của cháu Trần Diệu Minh (9 tuổi) đã khẳng định quyết định lựa chọn Ths.Bs Ngô Quang Hùng chữa bệnh liệt chân cho con mình là điều đúng đắn nhất trong cuộc đời cô. Cháu Minh bị liệt chân từ bé gia đình xác định chăm sóc cháu cả đời. Đến năm cháu 9 tuổi, nhìn các bạn đi  học qua nhà, cháu khóc nói và mong được đi học. Thương con, dù nhà nghèo nhưng cô lại đưa con đi khám và chữa. Thậm chí đã định nghe theo một số người cho con đi phẫu thuật. Cô lo sợ bệnh không tiến triển và sức khỏe cháu không chịu được phẫu thuật.

 

Tình cờ được một đồng nghiệp kể về Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã thành công chữa cho bệnh nhi liệt mới chỉ có 5 tuổi ở Hà Nội không cần dùng thuốc, không phải phẫu thuật mà cũng không quá tốn kém, cô Hà đã tin và đưa con tới viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chữa. Sau đó cô cứ cách 15  ngày lại đưa con xuống Hà Nội cấy chỉ một lần.

 

 

Niềm vui trở lại khi được chữa trị thành công

 

Cô Hà vui mừng kể lại: “Hiệu quả thể hiện rõ ngay trong lần đầu tiên cấy. Về nhà cháu bảo con cảm giác chân con nhẹ lắm mẹ ạ. Sau lần thứ 2 thì cháu cử động được ngón chân cái.

 

Tuy nhiên phải đến lần cấy thứ 4, cháu mới động đậy được cả chân bàn chân. Sau lần cấy chỉ thứ 5, thứ 6, cháu tiến triển rõ rệt. Dần nâng được cả chân lên, đến lần thứ 7 thì cháu đã đứng được lên bằng cách vịn vào người khác. Đến giờ có khi mấy tháng tôi mới đưa cháu đến cấy một lần nhưng cháu đã đứng và đi lại được bằng nạng.

 

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm gia đình mừng đến phát khóc rồi. Cháu đã đi học, tuy vận động kém hơn bạn bè nhưng được cái trí tuệ cũng nhanh nhạy nên vẫn theo kịp. Vừa rồi cháu viết thư cảm ơn bác sĩ, cháu đã hứa là trong năm tới sẽ đạt học sinh giỏi để bác sĩ vui lòng. Gia đình tôi vô cùng cảm ơn bác sĩ Ngô Quang Hùng, có bác sĩ mà gia đình tôi đã trút bỏ được gánh nặng tâm lý quá nặng nề về tương lai của con, giờ chỉ mong con tự chăm sóc được bản thân, được học hành và sống bình thường như thế này”.

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng luôn quan tâm đào tạo thế hệ trẻ
Ths.Bs Ngô Quang Hùng luôn quan tâm đào tạo thế hệ trẻ

Kết luận

 

Không chỉ được bệnh nhân đánh giá cao và tìm đến trong những năm gần đây. Cấy chỉ với hiệu quả thần kì trong chữa bệnh còn được nhiều bác sĩ trẻ và các tổ chức y tế coi trọng. Do đó, cấy chỉ trở thành xu hướng chữa bệnh mới trong cộng đồng. Ngoài ra cấy chỉ còn là một bộ môn, kĩ thuật được nhiều người theo đuổi.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm Ngô Quang Hùng vì thế rất bận rộn, ông vừa đảm nhiệm công tác  chữa bệnh tại bệnh viện, vừa đi đến khắp các trường Y, bệnh viện trong cả nước như Phúc Thọ, Vân Đình… để chuyển giao công nghệ, giảng dạy bộ môn, đồng thời tham gia các chuyến công tác ra nước ngoài nghiên cứu, hội thảo…

 

Ths.Bs

Ngô Quang Hùng miệt mài cống hiến vì niềm đam mê cả đời và niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của phương pháp cấy chỉ trong chữa bệnh. Ông khẳng định, càng nhiều người làm phương pháp cấy chỉ thì các kiến thức, ý tưởng và kĩ thuật càng đa dạng, ông cũng dự đoán trong tương lai sẽ có nhiều nhân tài trong lĩnh vực này và đạt được nhiều thành tựu đáng kể cho nền y học cổ truyền của Việt Nam.