Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý lành tính khá phổ biến ở Việt Nam. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt ,là phương pháp được nhiều người dùng, và có từ lâu đời.

 

 

 Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm

 

 

thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm

 

 

 -Tuổi tác và các bệnh lý về xương khớp cột sống. Những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 là có nguy cơ bị thoát vị cao nhất. Do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo tuổi.

 

-Bị tai nạn lao động hay tai nạn giao thông.

 

-Nguyên nhân mà ít người chú ý đến đó là do bẩm sinh hay mắc phải như là gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố gây bệnh thoát vị đĩa đệm.

 

-Một nguyên nhân khác là do di truyền. Bố mẹ bị thoát vị đĩa đệm thì con cái sinh ra cũng dễ mắc bệnh.

 

-Thừa cân: Trọng lượng quá nặng làm tăng thêm sức nặng cho cột sống, ảnh hưởng đến đĩa đệm cột sống lưng gây ra thoát vị đĩa đệm.

 

-Cơn đau thường xuất hiện khi ta nhấc vật nặng ở tư thế không phù hợp. Tư thế lao động, tư thế ngồi, mang vác vật nặng sai cách, đặc biệt là bê các vật nặng.

 

 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

 

 

chua thoat vi dia dem bằng bấm huyệt
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

 

 

Trên thực tế, do các cơn đau hành hạ, người bệnh thường lạm dụngthuốc tây để chữa trị. Nhưng về bản chất chúng là các loại thuốc giảm đau kháng viêm. Việc sử dụng nhiều rất có hại cho cơ thể, nhất là nguy cơ viêm loét, thủng dạ dày. Vì thế, có nhiều người đã tìm tới các phương pháp y học cổ truyền, dân gian. Trong đó có phương pháp xoa bóp bấm huyệt.

 

Quy trình xoa bóp bấm huyệt này là một trong những phương pháp điều trị đạt các tiêu chí: đơn giản, hiệu quả, phổ cập, kinh tế và rất ít phản ứng phụ.

 

Đơn giản

 

Khi thực hiện, không yêu cầu các trang thiết bị hỗ trợ, chủ yếu là vận dụng kiến thức và sự khéo léo của đôi tay kỹ thuật viên. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt có những ưu điểm như:

 

Hiệu quả

 

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt đã được khẳng định là liệu pháp mang lại hiệu quả cao trong điều trị TVĐĐ – CSTL cũng như nhiều chứng bệnh như: đau đầu – cổ – gáy – vai, đau lưng, đau thần kinh tọa, mất ngủ…

 

Phổ cập

 

Là phương pháp đơn giản không cần trang thiết bị hỗ trợ, nên xoa bóp bấm huyệt mọi đối tượng có thể học, thực hiện và phổ biến rộng rãi.

 

Kinh tế

 

Không cần sự hỗ trợ trang thiết bị, nên phương pháp này tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

Chỉ định điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xoa bóp, bấm huyệt:

 

– Người bị bệnh lần đầu, bệnh mới phát hoặc ở mức độ nhẹ.

 

– Thể trạng người bệnh còn khỏe mạnh, chịu được lực tác động mạnh.

 

Chống chỉ định:

 

– Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung ương không thể áp dụng phương pháp này.

 

– Cột sống thắt lưng bị thoái hóa nặng, gai xương, đĩa đệm cốt hóa.

 

– Bệnh đã lâu ngày, đã tiến hành phẫu thuật nhưng không có hiệu quả, hoặc bệnh tái phát nhiều lần.

 

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh nói chung đem lại hiệu quả tốt đối với người bệnh. Với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt không đau, không phẩu thuật chắc chắn sẽ giúp cho bạn có phương pháp chữa trị  nhanh chóng, kịp thời nhất.