Nguyên nhân và biểu hiện bệnh phồng đĩa đệm

Phồng đĩa đệm là căn bệnh xương khớp khá phổ biến hiện nay. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị có thể dẫn đến thể nặng hơn là thoát vị đĩa đệm, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

 Không chỉ thường gặp ở những người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi hiện nay vẫn đang phải chịu đựng những cơn đau kinh niên do thoát vị đĩa đệm gây ra. Nếu không điều trị sớm, người bệnh có thể bị tàn phế cả đời.Ngoài các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tây y, đông y, phẫu thuật..thì chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là phương pháp bảo tồn có hiệu quả cao trong chữa bệnh.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ , trong đó tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng có lẽ được coi là bệnh lý phức tạp, khó điều trị, tỷ lệ biến chứng, khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nghiêm trọng nhất. Vậy nguyên nhân và cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? hãy cùng tìm hiểu.

Thoát vị đĩa đệm hệ quả của những thói quen xấu

Hệ quả của thói quen xấu thường gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Ngoài những nguyên nhân như tuổi tác, nghề nghiệp, chấn thường thì đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Bài viết hôm nay Caychi.vn xin gửi tới quý bệnh nhân thông tin về những thói quen có thể gây nên bệnh lý thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp hiện đại thì bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng được sử dụng khá phổ biến hiện nay đối với người mắc thoát vị đĩa đệm. Đây là bài thuốc dân gian nhằm điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, mang đến tin vui cho người bệnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng này nhé!

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh xẹp đĩa đệm cột sống

Việt nam là một trong nhiều quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh về xương khớp cao.Trong các bệnh về xương khớp thì cứ 20 người đến khám thì có 1 người bị mắc bệnh về xẹp đĩa đệm cột sống. Bài viêt hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến những nguyên nhân và triệu chứng bệnh xẹp đĩa đệm cột sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý lành tính khá phổ biến ở Việt Nam. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt ,là phương pháp được nhiều người dùng, và có từ lâu đời.

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo thống kê cho thấy, gần 80% dân số thế giới ở mọi độ tuổi từng bị đau lưng, đau khớp cột sống một hay nhiều lần trong đời. Và cứ trong 20 người bị đau khớp cột sống thì có một người bị thoát vị đĩa đệm. Tại Việt Nam có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng, thoát vị đĩa đệm. Việc hiểu rõ biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng ngừa và điều trị.

Cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài 2 đốt sống. Vậy làm thế nào đề điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm Cấu trúc đĩa đệm bao gồm 2 […]