Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là bệnh hay gặp, do nhiều nguyên nhân gây nên như: chấn thương, vận động sai tư thế, cường độ quá mạnh, thoái hóa cột sống, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường, viêm đa dây thần kinh… Nếu không tìm thấy nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn sẽ gây ra những tác hại cũng như những biến chứng khó có thể điều trị.

Cẩn thận với bệnh đau đầu khi thời tiết thay đổi

Đau đầu khi thay đổi thời tiết không đơn thuần do cơ địa nhạy cảm với nhiệt độ mà còn là dấu hiệu quan trọng cho thấy hoạt động não có vấn đề, đặc biệt là các tổn thương mạch máu, nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý não nguy hiểm, cần phải cẩn thận với bệnh đau đầu khi thời tiết thay đổi.

Cách chữa bệnh đau đầu nhanh nhất không cần dùng thuốc

Đau đầu là  một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, bệnh có thể xảy ra với nhiều lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Dưới đây là những cách chữa đau đầu nhanh nhất không dùng thuốc tại nhà.

Biến chứng và phương pháp phòng ngừa đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là hội chứng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh hông, thường chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể.Bệnh đau thần kinh tọa tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bài viết hôm nay Caychi.vn sẽ đề cập đến những biến chứng và phương pháp chữa bệnh đau thần kinh tọa.

Nguyên nhân và cách điều trị liệt dây thần kinh số 7 ở trẻ em

Liệt dây thần kinh số 7 ở trẻ em là căn bệnh ngày càng phổ biến. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bệnh có thể do sự lơ là của phụ huynh mà dẫn tới trẻ bị liệt dây thần kinh số 7. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập tới nguyên nhân và cách điều trị liệt dây thần kinh số 7 ở trẻ em.

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh chèn ép dây thần kinh

Chèn ép dây thần kinh đang là bệnh lý phổ biến hiện nay. Trong bài viết hôm nay Caychi.vn xin gửi tới quý bệnh nhân thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị bệnh chèn ép dây thần kinh.

Nguyên nhân và phương pháp chữa trị bệnh đau đầu buồn nôn

 Trong xã hội ngày nay, cuộc sống với guồng quay bận rộn, với những ganh đua… khiến cho con người ta dễ gặp áp lực. Sự áp lực kéo dài dẫn đến tình trạng ức chế thần kinh, dẫn đến nhiều triệu chứng và căn bệnh mà trong đó triệu chứng đau đầu buồn nôn thường xuyên xuất hiện. Cùng tìm hiểu xem biểu hiện, nguyên nhân và phương pháp chữa trị bệnh đau đầu buồn nôn.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bệnh. So với nữ giới, nam giới chiếm tỉ lệ mắc bệnh cao hơn, thường ở lứa tuổi từ 30-50. Vậy đâu là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách phòng ngừa và chữa trị bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh gặp ngày càng nhiều trong nhóm bệnh lý thần kinh cơ – xương – khớp. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 30. Triệu chứng của bệnh đau nhức và kèm theo cảm giác tê bì như kim châm, đi lại vận động khó khăn. Vì vậy cần nắm rõ cách phòng ngừa và chữa trị bệnh đau thần kinh tọa để có một sức khỏe tốt nhất.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu

Đau nửa đầu là bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, thường chỉ ảnh hưởng đến một bên đầu, vậy đâu là nguyên nhân gây đau nữa đầu ? Những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu người bệnh đếu cần phải biết. Chính những hiểu biết sẽ là phương tiện để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh hiệu quả. Qua đó kiểm soát được cơn  đau nửa đầu, tránh những trường hợp tái phát bất ngờ.