Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn rất hay gặp. Phát hiện sớm dấu hiệu viêm khớp dạng thấp để khám và điều trị kịp thời.

 

 

Dấu hiệm viêm khớp dạng thấp
Dấu hiệm viêm khớp dạng thấp

 

Viêm khớp dạng thấp là gì?

 

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm không đặc hiệu xảy ra ở các khớp. Gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và xương dưới sụn. Không chỉ ảnh hưởng đến các khớp, viêm khớp dạng thấp còn có các biểu hiện ngoài khớp và toàn thân. Bệnh có nhiều mức độ khác nhau, diễn biến phức tạp, gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe. Người bệnh cần quan tâm đến sức khỏe xương khớp của mình hơn.

 

Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp

 

Giai đoạn khởi phát

 

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường khởi phát từ từ, tăng dần, chỉ khoảng 10-15% bệnh bắt đầu đột ngột và cấp tính. Trước khi có triệu chứng của khớp, bệnh nhân có thể có biểu hiện như sốt nhẹ, mệt mỏi, gầy sút, ra nhiều mồ hôi, tê các đầu chi. Giai đoạn này kéo dài vài tuần đến vài tháng rồi chuyển sang giai đoạn toàn phát.

 

Giai đoạn toàn phát

 

Thường xuất hiện viêm đau nhiều khớp (nên còn gọi là bệnh viêm đa khớp dạng thấp). Trong đó hay gặp nhất là các khớp cổ tay, khớp ngón gần bàn tay, bàn chân, khớp gối .Các khớp ít gặp như: khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn. Nếu có viêm các khớp này cũng thường là ở giai đoạn muộn.

 

Các biểu hiện

 

– Sưng đau, ít nóng đỏ.

 

– Đau tăng nhiều về đêm và gần sáng.

 

– Vận động khó khăn, có dấu hiệu cứng khớp và buổi sáng.

 

Các khớp viêm tiến triển tăng dần và nặng dần, phát triển thành tình trạng dính. Sau đí là biến dạng khớp với nhiều di chứng khác nhau. Đó là ngón tay hình cổ cò, cổ tay hình lưng lạc đà, khớp gối dính. Biểu hiện toàn thân và ngoài khớp:

 

– Bệnh nhân gầy, sút cân, mệt mỏi, ăn ngủ kém.

 

– Xuất hiện hạt dưới da ở trên xương tru,trên xương chày.

 

– Viêm gân và bao gân quanh khớp.

 

– Teo cơ ở vùng quanh khớp tổn thương do giảm vận động.

 

– Dây chằng khớp viêm co kéo hoặc giãn gây lõng lẽo khớp.

 

 

viêm khớp dạng thấp
viêm khớp dạng thấp

 

 

Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh. Vì thế ngay khi nhận thấy dấu hiệu viêm khớp dạng thấp, bạn nên kịp thời đi thăm khám ở các chuyên khoa xương khớp uy tín để có hướng hỗ trợ điều trị khoa học.

 

Kết luận

 

Hiện nay phòng khám Hải Thượng Lãn Ông (KĐT Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội), do Ths. Bs Ngô Quang Hùng trưởng khoa Châm cứu của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đang áp dụng phương pháp cấy chỉ giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả lâu dài. Đây là sự kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền với kỹ thuật hiện đại tiên tiến chuyên trị liệu các bệnh về xương khớp.

 

Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc gì về bênh viêm khớp dạng thấp,dấu hiệu viêm khớp dạng thấp hãy liên hệ tới hotline 0962987759 để trò chuyện với chuyên gia xương khớp trực tiếp nhé!