Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông chi nhánh Hà Nội

THẠC SĨ BÁC SĨ NGÔ QUANG HÙNG – NGƯỜI ĐẶT NỀN MÓNG TRONG LĨNH VỰC CẤY CHỈ CHỮA BỆNH THOÁI HÓA, THOÁT VỊ Ở VIỆT NAM

 

Chi nhánh cấy chỉ Hà Nội đã khai trương sau nhiều nỗ lực cố gắng. Đây là chi nhánh đầu tiên của Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Và cũng chính là phòng khám đầu tiên của cả nước ứng dụng phương pháp cấy chỉ trong chữa bệnh  tại Việt Nam. Đây là phương pháp mang tính đột phá mới trong chữa bệnh xương khớp. Một phương pháp không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. 

 

Phương pháp cấy chỉ đột phá y học

 

Sau gần 10 năm thành lập viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đã có gần 20 chi nhánh. Hàng ngày có hàng trăm bệnh nhân đổ về các chi nhánh của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông. Tất cả họ đều có mong muốn được tiếp cận với phương pháp cấy chỉ một cách sớm nhất. Vì vậy mà các chi nhánh của viện đều rất đông bệnh nhân và đang trong tình trạng quá tải. Ths.Bs Ngô Quang Hùng cùng đội ngũ bác sĩ đang nỗ lực hết mình để mở thêm nhiều chi nhánh. Với mong muốn đưa cấy chỉ đến gần hơn với người bệnh trên khắp cả nước.

 

 

Hình ảnh viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - chi nhánh cấy chỉ Hà Nội
Hình ảnh viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông – chi nhánh Hà Nội

 

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng  cho biết hiện nay đa số các bệnh nhân mắc xương khớp đều tìm đến tây y. Họ coi đó  như một biện pháp điều trị duy nhất. Tuy nhiên nếu dùng thuốc tây kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Đó chính là suy gan, suy thận, tăng huyết áp, suy tim dẫn tới độ quỵ. Một số người thì chấp nhận giải pháp cuối cùng là phẫu thuật. Khi đó rủi ro cùng nhiều biến chứng hậu phẫu là điều khó tránh khỏi.

 

Cho đến nay phương pháp cấy chỉ của Bác sĩ Ngô Quang Hùng đã mở ra hướng đi mới. Một  cuộc cách mạng mang tính đột phá của ngành y trong việc chữa bệnh xương khớp mà không cần phẫu thuật

 

Hình ảnh bác sĩ Hùng đang bắt mạch khám bệnh cho bệnh nhân
Hình ảnh bác sĩ Hùng đang bắt mạch khám bệnh cho bệnh nhân

 

Tác dụng của chỉ Catgut 

Chỉ catgut thực chất là loại chỉ khâu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa. Loại chỉ này được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu trong vòng 10-15 ngày kể từ khi được đưa vào cơ thể. Khi cấy chỉ catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh. Những phản ứng này gây kích thích liên tục làm tăng sinh protein, hydratcarbon. Nhờ đó làm tăng lưu thông máu, nâng cao thể trạng và hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Vì thế mà cấy chỉ cho hiệu quả nhanh chóng.

 

Bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt sự thuyên giảm của các triệu chứng bệnh ngay từ những lần trị liệu đầu tiên. Bên cạnh đó, phương pháp này còn duy trì được tác dụng lâu dài, hạn chế tái phát bệnh trở lại. Thông thường một buổi trị liệu cấy chỉ chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút đến 20 phút tùy vào mức độ phức tạp của bệnh. Quy trình cấy chỉ luôn được đảm bảo nghiêm ngặt. Khoảng cách giữa 2 lần cấy chỉ thường từ 10 đến 15 ngày. Do đó người bệnh không mất nhiều thời gian cho việc trị liệu mà vẫn thu được kết quả cao. Nhờ đó tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

 

 

Hình ảnh bác sĩ Hùng đang cấy chỉ cho bệnh nhân tại chi nhánh cấy chỉ Hà Nội
Hình ảnh bác sĩ Hùng đang cấy chỉ cho bệnh nhân

 

Ths.Bs Ngô Quang Hùng vị bác sĩ luôn tâm huyết với nghề, tận tình với bện nhân

Thấu hiểu được nỗi vất vả đau đớn của người bệnh thời gian vừa qua Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đã mở các chi nhánh tại các tỉnh thành phía nam như TP HCM, Quảng Nam, Cần Thơ, Gia Lai, Bình Dương. Tất cả các chi nhánh của Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông đều đang trong tình trạng quá tải. “ Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng mở mỗi tỉnh một phòng khám cấy chỉ để bệnh nhân không phải đi xa mà vẫn được điều trị bệnh của mình một cách hiệu quả nhất” Bác sĩ Ngô Quang Hùng cho biết

 

 

Hình ảnh bên ngoài chi nhánh cấy chỉ Hà Nội
Hình ảnh bên ngoài của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông – Chi nhánh Hà Nội

 

 

Với 30 năm miệt mài nghiên cứu Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ. Phương pháp tạo ra bước đột phá trong chữa bệnh được y học thế giới đánh giá rất cao.

 

Sinh ra tại Hải Phòng, đam mê nghề y từ thuở nhỏ, lớn lên ông theo học ngành y học cổ truyền tốt nghiệp đại học y Hà Nội với tấm bằng thạc sĩ. Ths.Bs Ngô Quang Hùng đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi nghiên cứu  phương pháp cấy chỉ. Việc ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ thực sự là một cuộc cách mạng. Mở ra hướng đi mới của ngành y trong điều trị bệnh xương khớp, thoái hóa, thoát vị mà không cần phẫu thuật