Điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut để chữa thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả nhất. Đây là những kiến thức mà rất nhiều bệnh nhân đang quan tâm và muốn nắm vững ngay khi có ý định áp dụng phương pháp này vào quá trình điều trị của bản thân. Trong bài viết này caychi.vn sẽ đưa ra danh sách cụ thể những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng.

 

Cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả cao, không phẫu thuật

 

Thoái hóa cột sống thắt lưng gây đau từ vùng thắt lưng dọc theo đường đi của dây thần kinh. Cùng với đó là sự khó khăn trong cử động lưng, hông hai chân và các chi Trong một số trường hợp cột sống cong vẹo làm rối loạn hoạt động của ruột và bàng quang. Bệnh tiến triển nặng lên có thể khiến người bệnh bị liệt nửa người.

 

Thoái hóa cột sống thắt lưng mang lại nhiều đau đớn và sự khó khăn trong lao động và sinh hoạt hàng ngày

 

Do vậy người bệnh thường tìm đến các phương pháp chữa trị với mong muốn giảm các cơn đau. Trước đây người bệnh thường tìm đến hướng điều trị Tây Y để giảm đau nhanh. Sử dụng thuốc tây thời gian dài khiến người bệnh mắc thêm các bệnh suy tim, gan, phổi,… Trong trường hợp bệnh nặng người bệnh sẽ phải phẫu thuật. Khi đó rủi ro tính mạng và biến chứng hậu phẫu nguy hiểm là điều khó tránh khỏi.

 

Ngày nay đã có bước đột phá trong việc điều trị chuyên khoa căn bệnh này. Đó là cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng. Đây là phương pháp vận dụng nguyên lý trị bệnh của loại hình châm cứu truyền thống.

Cấy chỉ là gì? 

Phương pháp này sử dụng cây kim chuyên dụng luồn đoạn chỉ và cấy vào huyệt vị được chỉ định. Chỉ Catgut dùng trong ngoại khoa có thời gian tự tiêu là 15 – 20 ngày. Suốt quá trình này sợi chỉ không ngừng tác động kích thích ở mức yếu lên huyệt vị. Nhờ vậy tiêu trừ được điểm ứ trệ ở vùng cột sống bị thoái hóa. Người bệnh sẽ thoát khỏi cơn đau và vận động cơ thể linh hoạt gần như cũ.

 

Cây kim chuyên dụng và đoạn chỉ Catgut nhỏ dùng trong phương pháp cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

Đồng thời kích thích lan tỏa trong hệ kinh lạc tác động lên các tạng chủ về xương khớp. Nhờ vậy đẩy nhanh quá trình khôi phục công năng cho vùng cột sống thắt lưng. Và theo y học hiện đại thì quá trình tự tiêu của chỉ Catgut tạo phản ứng hóa – sinh. Các phản ứng này làm tăng lưu thông máu ở vùng cột sống bị thoái hóa, làm giảm áp lực chèn ép.

Nhờ đó người bệnh giảm đau rõ rệt và cử động thân thể dễ dàng hơn hẳn. Cũng như việc phục hồi hình thái, chức năng hoạt động của cột sống thắt lưng được tăng cường và đạt kết quả tốt ổn định lâu dài. Bởi thế cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này còn mang lại độ an toàn cho bệnh nhân do không dùng thuốc không phẫu thuật.

 

Những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng

 

Từ khi cấy chỉ Catgut được Bộ Y Tế công nhận là phương pháp điều trị hiệu quả. Hầu hết người bệnh đều tìm đến và mong muốn được điều trị bằng phương pháp này. Điều quan trọng bên cạnh việc chuẩn bị và thực hiện thành công liệu trình cấy chỉ của mình thì bệnh nhân còn cần nắm bắt và thực hiện đúng những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut. Thông thường những điều cần tuân thủ này sẽ được bác sĩ đưa ra cho bệnh nhân sau khi cấy chỉ. Danh sách đó cơ bản như sau.

 

Bệnh nhân sau khi cấy chỉ cần nghỉ ngơi đủ thời gian để ổn định thể chất

 

Sau khi được cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh nhân cần nghỉ ngơi ngay tại đơn vị điều trị trong khoảng 2 tiếng. Đây là khoảng thời gian để bác sĩ theo dõi đảm bảo chắc chắn các chỉ số về trạng thái cơ thể của người bệnh thật sự ổn định không có bất thường đột xuất nào. Và khi ra về bệnh nhânvẫn nên cố gắng nghỉ ngơi trong khoảng 1 ngày sau đó.

 

Một trong những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ là tránh vận động mạnh

 

Những vận động mạnh của cơ thể sẽ tác động đến sự ổn định của vết cấy chỉ. Vậy nên trong một vài ngày sau khi cấy chỉ Catgut người chỉ nên vận động nhẹ nhàng. Không nên lao động hay mang vác nặng, không nên tập thể thao đối kháng có nguy cơ va chạm cao.

 

Tránh tiếp xúc với nước cũng là một trong những điều cần tuân thủ kỹ càng

 

Việc tiếp xúc với nước có thể gây nhiễm trùng vết cấy chỉ. Cũng như sau khi cấy chỉ xong các huyệt vị vẫn đang trạng thái mở vào dễ dàng để ngoại tà trong đó có thấp tà. Thấp tà khi xâm nhập vào sâu hệ kinh mạch và gây ra hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bệnh nhân. Do vậy tránh tiếp xúc với nước trong 4 – 8 giờ sau khi cấy chỉ là điều cần lưu ý.

 

Kiêng một số loại đồ ăn thức uống là điều bắt buộc đối sau khi cấy chỉ

 

Đây là một trong những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut một cách nghiêm ngặt nhất với thời gian kéo dài lâu nhất lên tới 3 – 7 ngày. Bao gồm ba hướng kiêng kị chính.

 

Kiêng đồ có chứa hoạt chất kích thích: Rượu bia, trà và cà phê đặc,… Đây là các thứ có thể kích thích làm rối loạn nhịp tim và hô hấp trong tình trạng cơ thể đang có sự nhạy cảm do có dị nguyên yếu (chỉ Catgut) xâm nhập.

Kiêng đồ có thể khởi phát dị ứng ở cơ thể: Đó là các đồ gây dị ứng theo cơ địa riêng của mỗi người. Người bệnh nên kiêng đồ hải sản, vì nó cũng dễ gây dị ứng. Tình trạng mẩn ngứa trên da ảnh hưởng không tốt đến vết cấy chỉ.

 

Hạn chế ăn các loại thực phẩm có mùi tanh chính là điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ
Hạn chế ăn các loại thực phẩm có mùi tanh chính là điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ

Kiêng thực phẩm gây mưng mủ: đó là các thực phẩm chế biến từ gạo nếp hoặc đậu. Điều này làm giảm hiệu quả điều trị của việc cấy chỉ và bệnh nhân phải tốn thời gian để điều trị vết mưng mủ cho lành.

 

Thạc sĩ Bác Sĩ Ngô Quang Hùng đặt nền móng cho phương pháp cấy chỉ ở Việt Nam

 

Tại Việt Nam, cái tên Ngô Quang Hùng đã được biết rộng rãi trong giới y học. Bởi ông là người đặt nền móng cho ngành cấy chỉ. Ông chính là người tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ vào trong điều trị y khoa. Hiện ông đang là trưởng khoa châm cứu của bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Đồng thời  Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng đang là giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông.

Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Quang Hùng đang chủ trì cuộc hội chẩn cho bệnh nhân ở Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông

Đây là đơn vị hàng đầu trong nước về lĩnh vực cấy chỉ điều trị đa khoa. Tới nay Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông đã phát triển hệ thống 20 chi nhánh trên toàn quốc. Đội ngũ y bác sĩ ở đây đã khám chữa thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân. Trong thời gian qua toàn bộ hệ thống chi nhánh của Viện đã hoạt động trong tình trạng quá tải. Trong tương lai Ths.Bs Ngô Quang Hùng đang cố gắng mở thêm nhiều chi nhánh hơn nữa. Với mong muốn phục vụ tốt nhu cầu người bệnh.

Kết quả

 

Thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh nguy hiểm gây ra hậu quả khôn lường cho người bệnh. Ngày nay đã có phương pháp điều trị chuyên khoa cấy chỉ Catgut. Một phương pháp an toàn, hiệu quả cao và ổn định dài lâu cho bệnh nhân. Để đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất người bệnh cần nắm rõ và thực hiện đúng những điều cần tuân thủ sau khi cấy chỉ Catgut chữa thoái hóa cột sống thắt lưng. Nếu có bất kỳ câu hỏi về bệnh lý xương khớp hay vấn đề sức khỏe nói chung xin gọi đến số hotline 0902.191.844 hoặc truy cập caychi.vn để được giải đáp kỹ lưỡng.

 

Xem thêm: